Trong các buổi tập kéo dài, điều quan trọng nhất là các vận động viên chuyên nghiệp phải sử dụng thức ăn bình thường cùng với Gel năng lượng và các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.
Đối với bộ môn xe đạp, công thức làm Rice Cake - hay còn được gọi là bánh gạo, đã được sản xuất trong nhiều năm nay, đó là món ăn bổ sung năng lượng tuyệt vời ở trong túi của các Cua-rơ. Dưới đây OTE Sport sẽ hướng dẫn các bạn 1 công thức đơn giản để có thể thử làm Rice Cake tại nhà nhé.
Công thức Rice Cake quế và nho khô rất đơn giản và hương vị tuyệt vời. Bạn có thể thấy ngay lý do tại sao những người đi xe đạp chuyên nghiệp yêu thích chúng. Rice Cake giàu năng lượng, rất dễ gói để bỏ vào túi sau và đa dạng công thức, tạo nên món nhẹ hoàn hảo cho quá trình luyện tập của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
250g Cơm Risotto (Gạo nước Ý)
500ml nước (có thể cho nhiều hơn 1 chút)
1 muỗng cà phê dầu dừa
150g kem phô mai
1/2 muỗng cà phê quế
1/2 muỗng cà phê bột vani
2 muỗng cà phê đường nâu đậm
4 thìa nho khô
Thêm gạo và nước của bạn vào chảo, nấu cho đến khi chúng có độ đặc mềm như kem. Nếu gạo vẫn còn hơi cứng sau khi đã chắt hết nước, bạn hãy tiếp tục đun thêm một chút nữa cho đến khi bạn có được độ đặc phù hợp cho Rice Cake.
Khi cơm còn nóng cho vào dầu dừa. Điều này sẽ làm Rice Cake tan chảy nhưng sau đó sẽ giúp bánh đông lại. Sau đó, thêm pho mát kem, đường, quế, bột đậu vani và nho khô. Khuất đều tất cả lên.
Đậy khay bánh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó cho tất cả hỗn hợp Rice Cake được trộn vào và nén chặt xuống. Gấp các góc màng thực phẩm và bọc kín phần bánh.
Đặt bánh vào trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm. Điều này sẽ giúp nó cứng lại và dễ cắt hơn nhiều. Sau đó, bạn có thể cắt Rice Cake thành khoảng 12 chiếc bánh và gói riêng chúng trong giấy thiếc.